คอเลสเตอรอลเป็นตัวการสำคัญ อย่างที่ทำให้เกิด โรคความดันโลหิตสูง รวมทั้งโรคหัวใจ วันนี้เรามีอาหารที่ช่วยลด คอเลสเตอรอลมาฝากค่ะ
1. มะเขือต่างๆ : ทั้งมะเขือเทศ มะเขือเปราะ หรือมะเขือพวง อย่างมะเขือเทศก็จะมีทั้งวิตามินซี รวมทั้งมีสารเบต้าแคโรทีน และแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์อีกหลายชนิด
2. หอมหัวใหญ่ : ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง ลดระดับไขมัน คอเรสเตอรอลในเส้นเลือด และสารที่สกัดจากหัวหอมใหญ่ สามารถลดน้ำตาลในเส้นเลือดได้
3. กระเทียมสด : มีสรรพคุณในเรื่อง ของการช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง ลดระดับไขมัน และคอเรสเตอรอลในเส้นเลือด
4. ถั่วเหลือง : พืชตระกูลถั่วที่ให้โปรตีนสูง
5. แอปเปิ้ล : ผลไม้สารพัดประโยชน์ที่มีเพคติน ซึ่งเป็นไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ ซึ่งไฟเบอร์ประเภทนี้ จะดึงคอเลสเตอรอล แล้วขับออกมาจากร่างกายได้ นอกจากนั้นก็ยังช่วยบำรุงหัวใจ ลดความดัน ควบคุมปริมาณน้ำตาลในร่างกาย
6. โยเกิร์ต : ที่นอกจากจะช่วย ลดระดับคอเลสเตอรอล ในเลือดได้แล้ว ก็ยังบำรุงผิวพรรณ ให้เปล่งปลั่งอีกด้วย
ลองหามาทานดูนะคะ
คอเลสเตอรอล, ความดัน, ความดันโลหิต, โรคหัวใจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น